‘Khách hàng trăm tỉ’ của tổ hợp giải trí lớn hàng đầu Đà Nẵng

Khách hàng trăm tỉ

“Cuộc sống chuyển biến, từ người làm toán không có điều kiện thực hiện lý tưởng của mình, tôi đã bắt tay vào kinh doanh. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ làm kinh doanh, đặc biệt là khi khởi nghiệp ở cái tuổi 50”.

Khách hàng trăm tỉ

TS Mai Huy Tân

Từ thương vụ 700 tỉ đồng…

Từ một cậu học trò chuyên Toán xuất sắc của Trường phổ thông 3A Hà Nội (nay là trường THPT Việt Đức), sau đó là sinh viên hạng ưu của khoa Toán Trường ĐH Tổng hợp, ông Mai Huy Tân đã quyết tâm theo đuổi con đường nghiên cứu toán học chuyên nghiệp.

Năm 1986, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Trường ĐH Tổng hợp Martin Luther, Đức. Ông Mai Huy Tân cũng là người nước ngoài đầu tiên của khoa đạt điểm xuất sắc (Summa cum laude) khi bảo vệ luận án.

Khi về nước, TS Tân gắn bó với việc dịch thuật, viết sách… Trong quá trình viết sách dạy tiếng Đức, ông có cơ hội làm việc và học hỏi kinh nghiệm quản lý với những đồng nghiệp người Đức. Sau đó, ông lập trung tâm giao lưu Việt – Đức. Đây là bước ngoặt để ông thành công trong nghề mới: kinh doanh.

Từ năm 1999 ông gây dựng thương hiệu Thực phẩm Đức Việt. Năm 2016, Công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt đã hoàn thành một thương vụ chuyển nhượng thành công với giá trị lên đến 700 tỉ đồng (tương đương 30 triệu USD).

“Tôi nhận ra khoa học là khoa học, cuộc sống đòi hỏi gì thì mình phấn đấu vì điều đó bằng chính nỗ lực của bản thân. Năm 1988 cũng là thời kỳ tôi chấm dứt 22 năm nghiên cứu khoa học thuần túy với toán học. Như vậy cuộc sống chuyển biến, từ người làm toán, đến 50 tuổi, không có điều kiện làm khoa học, tôi đã bắt tay vào làm công việc khác và đã thành công”, TS Mai Huy Tân chia sẻ.

…đến thương vụ hàng trăm tỉ vào bất động sản

Dù đạt được những thành tựu kinh doanh đáng nể, ở độ tuổi đã gần 70 như TS Tân người ta hình dung ông sẽ nghỉ hưu và sống một cuộc đời an nhàn bên con cháu; nhưng niềm đam mê kinh doanh và sự cần mẫn, siêng năng vốn có đã khiến ông có một quyết định lớn.

Khách hàng trăm tỉ

TS Mai Huy Tân trong một lần ký biên bản bàn giao 24 tòa Boutique Hotel Cocobay

“Tôi suy nghĩ, mình sẽ sử dụng những đồng tiền lao động sau một cuộc đời cần mẫn như thế nào cho có hiệu quả. Và lúc này, tôi đặt ra 5 tiêu chí để sử dụng hiệu quả thành quả làm việc của mình sau ngần ấy năm. Thứ nhất: giữ được giá trị của nguồn vốn; thứ hai: có được nguồn lợi nhuận hằng năm tốt hơn lãi suất mà ngân hàng mang lại; thứ ba: không quá vất vả như khi tôi khởi nghiệp kinh doanh ở tuổi 50; thứ tư: con cháu có thể nối nghiệp và cuối cùng là giá trị đầu tư phải được gia tăng trong tương lai”.

Từ 5 tiêu chí này, bất động sản du lịch đã trở thành điểm đến đầu tư của ông sau thành công trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn.

“Sau khi tìm hiểu rất kỹ và đối chiếu với những tiêu chuẩn đưa ra, tôi đã chọn tổ hợp giải trí Cocobay. Giữa thiên đường nghỉ dưỡng miền Trung với rất nhiều dự án giống nhau một theo mô típ được dựng sẵn: ăn, ngủ nghỉ và tịnh dưỡng, Cocobay đã để lại ấn tượng rất riêng cho tôi.

Tôi có thể hình dung, chỉ 2-3 năm nữa, một tổ hợp du lịch giải trí sôi động, nhộn nhịp được hình thành nên. Sẽ có rất nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến Cocobay như cách họ tìm đến Las Vegas (Mỹ) để được lưu trú và vui chơi thỏa sức. Lợi nhuận đến từ 2 nguồn này mà Cocobay mang lại cho tôi sẽ là một con số rất lớn – Một con số mà tôi tin rằng nó khiến tôi hài lòng”.

Hàng trăm tỉ đồng, đó chính là số tiền mà TS Mai Huy Tân đã chính thức bỏ ra để đầu tư các sản phẩm tại tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng.

Không chỉ những nhà đầu tư thứ cấp “khủng” như TS Mai Huy Tân, Cocobay còn thuyết phục hàng loạt nhà đầu tư chuyên nghiệp khác. Sức giao dịch của tổ hợp này thuộc vào loại hàng đầu thị trường địa ốc Đà Nẵng.

Sức nóng Cocobay còn được lan tỏa nhiều hơn khi tổ hợp này đang chứng minh cho khách hàng thấy sự “thay da đổi thịt” từng ngày. Ngoài chuỗi Boutique Hotel đã đi vào vận hành, 2 tòa condotel đầu tiên là Coco Skyline ResortCoco Ocean Resort cũng đã chính thức cất nóc, dự kiến đón khách vào tháng 4.2018.

Mới đây nhất, Cocobay cũng vừa giới thiệu ra thị trường tòa condotel hướng đến trẻ em Coco Wonderland Resort . Chủ đầu tư Empire Group cho biết, giá trị của ngành dịch vụ vui chơi, giải trí thiếu nhi trị giá hàng tỉ USD, nhưng những doanh nghiệp đầu tư bài bản cho dịch vụ này lại không nhiều.

TTDN

LH: 0903701139
NAMPHATLAND.COM.VN

Facebook Comments