BĐS nghỉ dưỡng sôi động ở cả 3 miền

20170427140610-5329

Hiệp hội BĐS Việt Nam dự báo, trong quý II/2017, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng sẽ thêm sôi động. Các chủ đầu tư cũng chuẩn bị nguồn cung mạnh với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, thị trường BĐS đón nhận những thông tin khả quan khi kết thúc quý I/2017. Chưa đầy 3 tháng đầu năm, lượng vốn FDI đổ vào BĐS đã tăng 91,5% so cùng kỳ năm ngoái, đạt 334 triệu USD. Số lượng doanh nghiệp thành lập mới cũng tăng mạnh với 924 doanh nghiệp trong quý I, tăng 31,1% về số vốn và 55% về số lượng.

Nếu giao dịch những tháng đầu năm chững lại do ảnh hưởng của Tết Nguyên đán thì sang tháng 3, thị trường đã sôi động hơn, lượng giao dịch tại các thị trường trọng điểm đã tăng trở lại. Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết: “Những dự án tốt do các chủ đầu tư có uy tín triển khai vẫn bán khá tốt trên thị trường. Ngoài ra, những dự án nhiều tiện ích, hạ tầng đầy đủ, hoặc có khả năng tận dụng được cơ hội từ các tuyến buýt nhanh (BRT), hay đường sắt trên cao (MRT) cũng đạt mức thanh khoản khá cao”.

Theo thống kê của Hiệp hội BĐS Việt Nam, tại Đà Nẵng và Nha Trang, tổng nguồn cung trong quý I (gồm cả các sản phẩm chuẩn bị mở bán) là 5.263 căn với 1.394 căn giao dịch thành công. Sản phẩm chủ yếu là phân khúc condotel. Hàng loạt dự án mới ồ ạt xuất hiện ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Phía Bắc có Mon Bay (Quảng Ninh), FLC Lux City Sầm Sơn (Thanh Hóa)…

Miền Trung và miền Nam có lượng cung lớn nhất với các dự án: Coco Ocean-Spa Resort, Coco Ocean-Spa Resort (Đà Nẵng), Furama Condotel Đà Nẵng,  Smart Condotel,  Ariyana Smart Condotel (Nha Trang), Premier Residences Phu Quoc Emerald BayPremier Village Phu Quoc Resort (Phú Quốc)…

20170427140610-5329
BĐS nghỉ dưỡng được dự báo sẽ sôi động trong quý II/2017

Trong tháng 3, BĐS nghỉ dưỡng phát triển đột phá với hàng loạt dự án ở 3 miền Bắc – Trung – Nam. Nếu trước đây, BĐS nghỉ dưỡng chỉ xuất hiện ở Đà Nẵng, Nha Trang… thì bây giờ đã phát triển ở cả Vân Đồn (Quảng Ninh), Sa Pa (Lào Cai). Miền Trung có ở Quảng Nam, Quy Nhơn. Miền Nam phát triển rất mạnh ở Phú Quốc, ông Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ.

Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội, bà Đỗ Thu Hằng cho biết, BĐS nghỉ dưỡng phía Bắc tăng trưởng nhanh chóng do hạ tầng phát triển mạnh mẽ. Khi hạ tầng giao thông tại các địa phương du lịch nổi tiếng phía Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Vĩnh Phúc đang được cải thiện mạnh mẽ, thị trường cũng đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Cụ thể, cao tốc Hải Phòng – Hạ Long có thể thông xe toàn tuyến trong 2017, giai đoạn 2 của dự án sân bay Cát Bi đến hết quý I/2017 được hoàn thành và đưa vào khai thác cảng Lạch Huyện được kỳ vọng sẽ hoàn tất vào năm 2019, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chính thức được khai trương vào cuối 2015… Bên cạnh đó, các tiện ích vui chơi giải trí cũng được mở rộng, như khu vui chơi SunWorld Ha Long Park của Tập đoàn Sun Group tại Hạ Long.

Khi các chủ đầu tư BĐS lớn đang tiệm cận gần sát đến nhu cầu của khách hàng, các sản phẩm du lịch vùng miền cũng có sự gia tăng mạnh mẽ. Các dòng sản phẩm nhà phố thương mại đã rất thịnh hành, tiêu biểu như dự án Vinhome Dragon Bay, Mon Bay Hạ Long, Little Vietnam của Syrena…

Thống kê của trang Batdongsan.com.vn cho thấy, hiện ngày càng có nhiều người mua nhà tìm kiếm thông tin BĐS trực tuyến. Trong quý I/2017, tổng lượng tìm kiếm đạt hơn 18,9 triệu lượt, đặc biệt là các thông tin về căn hộ chung cư và BĐS nghỉ dưỡng. Thông tin tìm kiếm tập trung vào Đà Nẵng và Nha Trang với 104.000 lượt trong quý I, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, lượt tìm kiếm BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại Nha Trang tăng 89% và Đà Nẵng tăng 126% so với cùng kỳ năm 2016.

Hiệp hội BĐS Việt Nam dự báo, trong quý II/2017, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng sẽ thêm sôi động, đặc biệt tại Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng chuẩn bị nguồn cung mạnh với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng trong quý II sẽ tăng mạnh do một số dự án lớn sẽ chào bán. Đơn cử, với nhiều chính sách hấp dẫn, MB Land và Eurowindow sẽ tung ra một lượng hàng lớn.

Ông Đính cho biết thêm, các nhà đầu tư hiện nay khá thận trọng, họ chọn dự án có tỷ lệ lợi nhuận cao, có chính sách ưu đãi và có những đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã kiến nghị với Chính phủ về một số quy định liên quan đến mô hình BĐS nghỉ dưỡng để tạo điều kiện cho chủ đầu tư và nhà đầu tư nhỏ lẻ phát triển mô hình này. Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, cần phải có quy định pháp lý về sở hữu, quyền mua với người nước ngoài, tổ chức nước ngoài. BĐS du lịch nghỉ dưỡng cần được quy định chặt chẽ hơn nhưng vẫn thông thoáng để thu hút được vốn đầu tư nhằm đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết thêm: “Hiện các DN BĐS đang đầu tư rất mạnh vào BĐS du lịch nghỉ dưỡng, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm tạo môi trường pháp lý, môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút đầu tư và bảo vệ hội viên”.

(Theo Thời báo ngân hàng)

LH: 0903701139
https://namphatland.com.vn

Facebook Comments