BĐS Phan Thiết đón xu hướng đầu tư mới

đón xu hướng đầu tư mới (4)

Sau thời gian liên tục tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có phần chững lại. Dòng tiền đang dịch chuyển về các miền đất hứa đầy tiềm năng, trong đó nổi bật là Phan Thiết.

Dự cảm làn sóng bất động sản mới 

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường đầu tư BĐS đang nhen nhóm một khuynh hướng mới, khi cơn sốt đất ở một số nơi như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã trở nên quá nóng, đồng nghĩa với rủi ro tăng lên và thời cơ cũng đã trôi qua. Theo báo cáo thị trường BĐS 6 tháng đầu năm của Hội môi giới BĐS Việt Nam, thị trường Đà Nẵng những tháng đầu năm 2018 trầm lắng. Trong quý I/2018, do hiện tượng sốt đất ảo xuất hiện, các nhà đầu tư nhảy vào mua đi bán lại đẩy giá lên cao. Trong quý II/2018, hiện tượng này đã giảm rõ rệt nhưng giá thì hầu như vẫn đứng yên không sụt giảm.Dòng tiền đang dịch chuyển về các miền đất hứa đầy tiềm năng mà nay mới bắt đầu tỉnh giấc, như Hải Phòng, Quảng Ninh,…đặc biệt là Phan Thiết.

đón xu hướng đầu tư mới (3)

Đất nền Phan Thiết trở thành kênh ưa thích cho các nhà đầu tư nhạy bén trong thời gian gần đây

Thực tế hướng này đã nhen nhóm từ năm 2017 khi chứng kiến hàng loạt các nhà đầu tư lớn đã đổ tiền vào đất nền Phan Thiết. Đất nền ven biển của một quốc gia có đường bờ biển dài và đẹp bậc nhất thế giới như Việt Nam chưa bao giờ thỏa mãn “cơn khát” của giới kinh doanh địa ốc. Chỉ trong vài năm, Phan Thiết đã thu hút được một nguồn vốn tư lên tới 3 tỷ USD. Là mảnh đất đầy tiềm năng nhưng do cơn sốt đất ở Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang trong thời gian qua mà thị trường BĐS ở đây dường như vẫn còn bỏ ngỏ,

Phan Thiết – “Điểm nóng” đầu tư BĐS năm 2018

Với sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cùng những lợi thế sẵn có về tiềm năng du lịch biển, Phan Thiết tiếp tục tạo nên “cơn sốt” đầu tư trong năm 2018. Theo các chuyên gia, mỗi mảnh đất tại đây sẽ là một miếng bánh ngọt đầy hấp dẫn khiến các nhà đầu tư phải mạnh tay chi tiền.

đón xu hướng đầu tư mới (4)

Cơ sở hạ tầng & du lịch phát triển là đòn bẩy cho đầu tư BĐS tăng cao

Một loạt công trình lớn đang và chuẩn bị triển khai được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ sớm biến Phan Thiết trở thành trung tâm du lịch biển tầm cỡ quốc tế theo quy hoạch phát triển của tỉnh Bình Thuận. Tháng 2 vừa qua, dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết dài 113km và tuyến Phan Thiết – Dầu Giây dài 98km chính thức khởi động với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng. Hai dự án này đi vào sử dụng trong năm 2020 sẽ rút ngắn thời gian từ Tp.HCM – Phan Thiết còn 2 giờ lái xe. Ngoài ra, quý IV/2019, dự kiến sân bay Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) sẽ đưa vào sử dụng tạo sự bứt phá cho du lịch Phan Thiết. Dự án này đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt với tổng mức đầu tư 5.600 tỷ đồng.

đón xu hướng đầu tư mới (1)

Phối cảnh sân bay Phan Thiết

Ngành du lich của địa phương cũng ghi nhận những con số tăng trưởng vượt bậc. Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong tháng 5 lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Phan Thiết – Bình Thuận có khoảng 425.00 lượt (tăng 11,,21% so cùng kỳ 2017), trong đó khách quốc tế khoảng 53.000 lượt (tăng 11,16% so cùng kỳ); doanh thu ước đạt 1.010 tỷ đồng (tăng 19,12% so cùng kỳ 2017). Cùng với sự chuyển động về hạ tầng và du lịch, lĩnh vực BĐS sẽ được hưởng lợi rất lớn.

Thời cơ của BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết

Theo ông Đỗ Viết Chiến – Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm ngoái và đầu năm nay đã phát triển hơn cả mong đợi. Các chủ đầu tư đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư nhiều dự án quy mô lớn hơn, trải rộng khắp các tỉnh, thành có lợi thế du lịch biển. Đây được coi là thời cơ vàng để phát triển BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết khi thành phố này không chỉ nổi tiếng với Mũi Né – một trong 10 bãi biển đẹp nhất châu Á – Thái Bình Dương, mà còn sở hữu chuỗi những bãi biển đẹp bậc nhất Việt Nam, như Đồi Dương – Thương Chánh, Hàm Tiến, Hòn Rơm, Thuận Quý, vịnh Hamu Bay…

đón xu hướng đầu tư mới (2)

2018 được coi là thời cơ vàng phát triển BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết

Trước khi để cơ hội này kịp “trao tay” nhiều lần, các nhà đầu tư lần một đang mạnh tay xuống tiền cho “bờ biển vàng” Phan Thiết. Năm 2017 đã chứng kiến sự ra mắt rầm rộ của hàng loạt các dự án như Ocean Dunes, Queen Pearl, Majestics Village, Aloha Beach Village … Ngoài các dự án kể trên, còn có tới 4 dự án “khủng” dự kiến sẽ đổ bộ thị trường BĐS Phan Thiết, Bình Thuận trong thời gian tới: Khu du lịch thương mại dịch vụ cao cấp Hàm Tiến – Mũi Né, Hòn Rơm – Mũi Né, Hàm Thuận Đa Mi, và khu du lịch suối nước nóng Bưng Thị.

(Vietnamnet)

LH: 0903701139
NAMPHATLAND.COM.VN

Facebook Comments