Đón dòng vốn 20.000 tỷ đồng, bất động sản Phan Thiết hưởng lợi

bất động sản Phan Thiết hưởng lợi

Giới chuyên gia dự báo sự cải thiện hạ tầng giao thông sẽ làm bất động sản Mũi Né – Phan Thiết sôi động với nhiều dự án lớn nhỏ.

Mũi Né – Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né – Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

“Không khó hiểu khi Mũi Né – Phan Thiết là một trong những nơi thu hút khách du lịch lớn tại Việt Nam vì địa phương này đang sở hữu nhiều lợi thế thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, đại diện tập đoàn Rạng Đông cho biết.

Mũi Né – Phan Thiết sở hữu bãi biển trong xanh, đồi cát đẹp thay đổi hình dạng hàng giờ, khí hậu hài hòa, ánh nắng quanh năm. Bên cạnh đó, địa điểm này gần TP HCM, khách du lịch từ nội thành có thể chạy xe tới đây để nghỉ dưỡng. Đặc biệt, đây là vùng đất chứa đựng những giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc của người Chăm.

Ngoài các yếu tố trên, nơi đây còn được giới chuyên gia dự đoán sẽ ngày càng phát triển khi liên tục đón dòng vốn lớn đầu tư vào hạ tầng.

Aloha Phan Thiết

Dự án Aloha Beach Village Phan thiết

Tháng 2/2015, cao tốc TP HCM – Dầu Giây – Long Thành đi vào hoạt động đã rút ngắn quãng đường từ TP HCM đến Mũi Né – Phan Thiết còn hơn 3 giờ đồng hồ.

Tháng 2 vừa qua, dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết dài 113 km và tuyến Phan Thiết – Dầu Giây dài 98 km cũng chính thức khởi động với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng. Hai dự án này đi vào sử dụng trong năm 2020 sẽ rút ngắn thời gian từ TPHCM – Phan Thiết còn 2 giờ lái xe.

Ngoài ra, quý IV/2019, dự kiến sân bay Phan Thiết sẽ đưa vào sử dụng tạo sự bứt phá cho du lịch Phan Thiết. Dự án này đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt với tổng mức đầu tư 5.600 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, nếu đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết – Vĩnh Hảo – Cam Lâm – Nha Trang thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến Phan Thiết, Mũi Né thì khi có sân bay, du lịch Bình Thuận dự kiến hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Sự cải thiện về cơ sở hạ tầng giao thông của Phan Thiết được giới chuyên gia dự báo sẽ thổi làn gió mới vào thị trường bất động sản du lịch nơi đây với nhiều dự án lớn nhỏ dần triển khai.

Ông Nguyễn Nam Sơn, nguyên Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Vietnam Capital Partners cho rằng: “Nghiên cứu thị trường cho thấy, những căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển có thể đến và đi bằng xe hơi, thường được khách hàng ưu tiên hơn. Vì vậy, với những người sống tại TP HCM, nếu phải lựa chọn, tôi sẽ chọn Mũi Né – Phan Thiết hoặc Vũng Tàu để đầu tư”.

LH: 0903701139
NAMPHATLAND.COM.VN

Facebook Comments