Những dự án nghỉ dưỡng – giải trí được kỳ vọng làm lột xác ngành du lịch Vũng Tàu

ngành du lịch Vũng Tàu (2)

Là thành phố biển gần sát TP HCM, mỗi năm đón tới 13 triệu khách du lịch, nhưng ngoài biển ra, Vũng Tàu thiếu những điểm nghỉ dưỡng, giải trí xứng tầm để khách du lịch ở lâu hơn, trải nghiệm nhiều hơn. Trước tình trạng đó, hàng loạt dự án nghỉ dưỡng – giải trí đã được khởi công tại Vũng Tàu, giải bài toàn dịch vụ cho thành phố biển.

Hè 2019, Ryan du lịch tới Vũng Tàu trong 1 tuần theo lời mời của Trang – “thổ địa” Vũng Tàu, cũng là bạn học tại Anh của Ryan. Trong 2 ngày đầu tiên, Ryan được Trang đưa đi tắm biển, thăm tượng Chúa Giang Tay, đi cáp treo lên khu du lịch Hồ Mây, ăn bánh khọt Gốc Vú Sữa và hải sản ban đêm, rồi về nhà ngủ. Tới ngày thứ 3 trở đi, Ryan lại tiếp tục hành trình của mình: đi ăn hải sản, ăn vặt, tắm biển rồi về nhà ngủ sớm.

Khi được hỏi Vũng Tàu ngoài biển, ăn hải sản, thăm tượng Chúa Giang Tay thì có gì chơi nữa, Trang – “thổ địa” Vũng Tàu chỉ biết cười trừ. Vì thực sự, Vũng Tàu đẹp, có biển xanh trong, có nắng vàng, có hải sản ngon. Nhưng ngoài những thứ đó ra, Vũng Tàu không có Tạ Hiện hay Bùi Viện để ăn chơi về đêm như Hà Nội – Sài Gòn, Vũng Tàu cũng chẳng có những điểm check-in “vạn người mê” như Cầu Vàng, Cầu Rồng hay những khu vui chơi bất tận như Bà Nà Hills, Vinpearl Land như Nha Trang – Đà Nẵng.

ngành du lịch Vũng Tàu (1)

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia bất động sản du lịch cho biết : “Nguyên nhân chính của tình trạng này là Bà Rịa – Vũng Tàu hoàn toàn thiếu vắng các tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp, hoặc điểm vui chơi, giải trí, mua sắm, trải nghiệm văn hoá cho du khách. Hoạt động của khách du lịch đến Vũng Tàu chỉ gói gọn trong việc ăn, tắm biển và ngủ.

Theo thống kê của Tổng cục du lịch, số ngày lưu trú bình quân của du khách đến với Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ bằng 1/2 của Nha Trang, Đà Nẵng, mức chi tiêu cũng chỉ bằng 1/3 của 2 thành phố này.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách cũng như tăng thu cho ngành du lịch, mới đây Vũng Tàu đã lập quy hoạch chi tiết 1/500 của trục đường Thùy Vân – Bãi Sau. Quy hoạch này phù hợp với quy hoạch chung Vũng Tàu đến năm 2035 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo quy hoạch chi tiết này, Vũng Tàu sẽ có khu dịch vụ du lịch phục vụ du khách và người dân vào ban đêm như: chợ đêm, chuỗi siêu bar – pub – club, phố đi bộ ban đêm, các điểm giải trí mua sắm ở đường Thùy Vân, cũng như sẽ có bãi đậu xe ngầm, có quảng trường trung tâm, có các công trình trọng điểm. Theo quy hoạch, trung tâm của khu vực giải trí về đêm sẽ tập trung quanh Bãi Sau, được giới hạn bởi: đường Thuỳ Vân (đoạn từ Lê Hồng Phong đến Nguyễn An Ninh), Thi Sách, Lê Hồng Phong…

Trên cung đường giải trí về đêm, vào đầu tháng 8, Tập đoàn BĐS An Gia cũng đã công bố ra thị trường tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – ẩm thực – check-in quy mô hơn 1,600 căn hộ du lịch đầu tiên tại Vũng Tàu.

ra mắt tổ hợp căn hộ du lịch (2)

Dự án căn hộ du lịch The Sóng vừa được công bố ra thị trường đầu tháng 8/2019

Tại tầng đế của The Sóng, Tập đoàn BĐS An Gia đã hợp tác với Tập đoàn ẩm thực Golden Gate Việt Nam để phát triển một thiên đường ẩm thực lớn bậc nhất Vũng Tàu với hàng chục nhà hàng thuộc các thương hiệu nổi tiếng: Lẩu băng chuyền Kichi Kichi, nhà hàng nướng Hàn Quốc Gogi, Sumo BBQ, Thái Express…

the song vung tau 1 (4)

Hồ Mây The Sóng ở độ cao 130m là điểm ngắm bình minh đẹp bậc nhất Vũng Tàu

Ngoài tổ hợp ẩm thực, The Sóng Vũng Tàu còn được kỳ vọng sẽ trở thành điểm check-in “hot” nhất Vũng Tàu khi sở hữu Hồ Mây tọa lạc trên độ cao 130 m. Ở độ cao này, Hồ Mây The Sóng thu trọn khung cảnh của biển Đông và được đánh giá là điểm ngắm bình minh đẹp bậc nhất Vũng Tàu.

ngành du lịch Vũng Tàu (3)

Trung tâm gym và yoga của The Sóng trên tầng 36 sở hữu tầm nhìn đẹp bậc nhất Việt Nam

Ngoài Hồ Mây tuyệt đẹp, The Sóng còn là dự án sở hữu trung tâm gym và yoga sở hữu tầm nhìn đẹp bậc nhất Việt Nam. Ở độ cao hơn 130m trên tầng 36, trung tâm gym của The Sóng được thiết kế với kính tràn kéo từ đỉnh xuống sàn, giúp cho phòng gym này bao trọn khung cảnh tuyệt đẹp của biển Vũng Tàu.

Không chỉ là tổ hợp nghỉ dưỡng, ẩm thực, The Sóng còn được tích hợp các tiện ích đáp ứng cho hoạt động giải trí. Ở trên tầng thượng, chủ đầu tư An Gia phát triển một tổ hợp sky bar cao và lớn bậc nhất Vũng Tàu với tầm nhìn tuyệt đẹp bao trọn biển Đông và toàn thành phố về đêm. Khi hoàn thành, khu sky bar này được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng như Havana Sky Bar của Vũng Tàu. Ngoài Sky Bar, The Sóng còn là dự án sở hữu khu công viên nước trên cao tại tầng 6. Đây là điểm đến vui chơi, giải trí của trẻ em nghỉ dưỡng tại The Sóng.

Ngoài tổ hợp nghỉ dưỡng – ẩm thực – check-in – giải trí The Sóng, trong cuối năm nay, tập đoàn TCG Group cũng sẽ phát triển một tổ hợp giải trí về đêm theo mô hình phố đi bộ Bùi Viện, có quy mô 12 ha, với tuyến phố đi bộ ẩm thực – giải trí – tiệc tùng về đêm dài gần 500 m trên tuyến đường resort của Vũng Tàu.

Hàng loạt các tiện ích giải trí, ẩm thực được khởi công đồng loạt, được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy để khách du lịch đến Vũng Tàu ở lại lâu hơn, trải nghiệm nhiều hơn và tiêu tiền nhiều hơn.

TTDN

LH: 0903701139
NAMPHATLAND.COM.VN

Facebook Comments